สมัครวิศวะ ป.ตรี
Education

อาชีพด้านความมั่นคงทางไซเบอร์เป็นจริงได้ แค่สมัครวิศวะ ป.ตรี ที่ MUT

                ในโลกดิจิทัลที่หลายองค์กรต้องแข่งขันกันด้วยข้อมูล ‘ผู้ดูแลความมั่นคงทางไซเบอร์’ มักจะเป็นอาชีพที่หลายองค์กรให้ความสำคัญ เพื่อปกป้องฐานข้อมูลให้ปลอดภัยจากแฮกเกอร์ ทำให้อาชีพนี้กลายเป็นความฝันของเด็กรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเรื่องระบบคอมพิวเตอร์

                ด้วยความต้องการของตลาดแรงงาน ประกอบกับความต้องการเรียนรู้ของเด็กๆ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร (MUT) มหาวิทยาลัยเอกชนอันดับ 1 ด้านวิศวกรรม ก็ได้เปิดสอนและรับสมัครนักศึกษาวิศวะ ป.ตรี ทางด้านนี้ด้วยเช่นกัน ในชื่อสาขาวิชาวิศวกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถ ตอบโจทย์โลกที่ทันสมัย

สมัครวิศวะ ป.ตรี ที่ MUT ดีอย่างไร

            บางคนอาจจะยังมีความลังเลใจระหว่างการสมัครเรียนมหาวิทยาลัยรัฐบาลกับเอกชนอยู่บ้าง กลัวว่าเนื้อหาการเรียนการสอนจะไม่เข้มข้นเท่าเทียมกัน ซึ่งที่ MUT จะไม่ทำให้คุณคิดแบบนั้น เพราะมาตรฐานของมหาวิทยาลัย คือเป็นอันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยเอกชนในประเทศไทย และมีคณาจารย์ที่จบการศึกษามหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก เช่น University of Sheffield, University of New South Wale (UNSW), University of Sydney, Toyohashi University of Technology, Indiana University, The University of Veterinary Medicine Hannover เป็นต้น

                นอกจากนี้ ภายในมหาวิทยาลัยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้และฝึกทักษะนักศึกษาอีกมากมายด้วย เช่น 3D Printing Room, Automation Robotic and Electronic : ARE, PLC (Programmable Logic Controller Lab) : MITSUBISHI & SIEMENS, Cooking Science, Indoor & Outdoor Workshop, ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์, ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์, ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีซอฟต์แวร์, ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีระบบเครือข่าย, ห้องสตูดิโอ ฯลฯ

                รวมถึงมีหลักสูตรที่ได้การรับรองคุณวุฒิ จากสำนักงาน ก.พ. และมีรูปแบบให้นักศึกษาป.ตรี เลือกเรียนได้ถึง 3 แบบ คือ 4 ปีแบบปกติ 4 ปี แบบสหกิจศึกษา และเทียบโอนหน่วยกิต ที่เรียนจบได้ภายใน 2 ปี พร้อมทั้งสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานในอนาคตของผู้เรียนมากขึ้น

                เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่หากสมัครวิศวะ ป.ตรีแล้ว ก็รับรองว่าจะได้เรียนรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติอย่างเข้มข้น จากผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญ อีกทั้งยังพร้อมเปิดรับทุกคนที่อยากเรียนด้านนี้โดยเฉพาะ

สมัครวิศวะ ป.ตรี ที่ MUT ค่าเทอมแพงไหม

                แม้จะขึ้นว่าเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน แต่ที่นี่ค่าเทอมไม่ได้สูงมากนัก เพราะตลอดหลักสูตร 4 ปี จ่ายเพียง 287,350 บาท (จ่ายครั้งแรก 10,000 บาท) หรือหลักสูตรเทียบโอน 2 ปี ราคา 212,750 บาท เท่านั้น รวมทั้งสามารถกู้ยืมเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และติดต่อรับทุนจากมหาวิทยาลัยได้ด้วย สบายใจได้ว่าสมัครวิศวะ ป.ตรี แล้ว จะไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย

จบวิศวะ ป.ตรี สาขานี้ทำงานอะไรได้บ้าง

                เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าวิศวกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ไม่ได้ทำได้แค่เขียนโปรแกรมเพื่อป้องกันแฮกเกอร์เท่านั้น แต่ยังทำงานอื่นได้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรเครือข่าย ผู้ดูแลระบบเครือข่ายและเครื่องแม่ข่าย ผู้ดูแลความมั่นคงปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่าย ผู้จัดการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่าย และระบบความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและดูแลระบบสารสนเทศ ระบบคอมพิวเตอร์ และระบบเครือข่าย นักพัฒนาโปรแกรมและระบบสารสนเทศ เป็นต้น

                เนื่องจากเนื้อหาการเรียนครอบคลุมตั้งแต่วิชาพื้นฐานอย่างการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐาน การเขียนโปรแกรมสำหรับวิศวกรรมเครือข่าย การจัดการองค์การกับเทคโนโลยี พื้นฐานความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ การพัฒนาเว็บสมัยใหม่ กฎหมายและมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ตลอดจนทักษะขั้นสูง เช่น การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันด้วยลาราเวล และวีวดอทเจเอส เฟรมเวิร์ค สถิติและความน่าจะเป็นสําหรับศาสตร์การวิเคราะห์ข้อมูล ความมั่นคงปลอดภัยของซอฟต์แวร์ วิศวกรรมคลาวด์ และการตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยของระบบและเครือข่าย

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ความฝันในการทำงานด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ก็เป็นจริงได้ ถ้าสมัครวิศวะ ป.ตรี ที่ MUT คลิก https://mut.ac.th/admission/

หน้ากากอนามัยยี่ห้อไหนดี
Health

หน้ากากอนามัยยี่ห้อไหนดี

ก่อนที่โควิด-19 จะระบาด หน้ากากอนามัยถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นน้อยมากสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะว่าไม่ตำเป็นต้องสวมใส่ไปไหนนั่นเอง แต่พอดี Covid-19 แล้ว สิ่งที่จำเป็นที่สุดในชีวิตประจำวันคือหน้ากากอนามัย เพราะคุณจะต้องสวมใส่มันในตบอดเวลา บางสถานที่ถ้าหากไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยจะไม่สามารถเข้าใช้บริการได้ ดังนั้นการมีหน้ากากอนามัยติดตัวจะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ วันนี้จะขอมาแนะนำหน้ากากอนามันคุณภาพดี เอาไว้ไปกดซื้อตอน Lazada 9.9 มหกรรมลดราคาสินค้าที่จะทำให้คุณได้สินค้าในราคาถูกแต่มีคุณภาพอย่างแน่นอน

Welcare Mask 

น่าจะเป็นหนึ่งในหน้ากากอนามัยที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งเป็นหน้ากากอนามัยที่ได้รับการรับรองจากสถาบันเนลสัน จากสหรัฐอเมริกาแล้ว ว่าสามารถป้องกันละออง แบคทีเรีย และเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นหน้ากากอนามัยทางการแพทย์อีกหนึ่งแบรนด์ ที่ให้การป้องกันแน่นหนา ด้วยแผ่นกรอง 3 ชั้น มีให้เลือกทั้งขนาดเด็กและผู้ใหญ่ ป้องกันสารคัดหลั่งได้ทุกรูปแบบ 

Double A Care

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ชนิดยางยืด 3 ชั้น ตัวหน้ากากพร้อมปกป้องคุณด้วยคุณสมบัติกรองแบคทีเรียได้ BFE 99.9%, กรองไวรัสได้ VFE 99.9%, กรองอนุภาคขนาดเล็กได้ PFE 99.8%, กระบวนการผลิตแบบต่อเนื่องในห้อง Cleanroom Class D และระบายอากาศได้ดี

KF94 

ด้วยรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ ถูกออกแบบให้หน้ากากมีทรงพับ แต่ยื่นกว่าปกติตรงช่วงปาก จึงไม่เลอะลิปสติก และไม่ค่อยติดรองพื้นจากใบหน้า อาจตอบโจทย์มากหน่อยสำหรับใครที่แต่งหน้าออกไปข้างนอก โดยนอกจากจะไม่เลอะแล้ว หน้ากากอนามัย KF94 สวมใส่แล้วไม่อับชื้น ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เสียดสีกับหน้า หรือหลังใบหูนาน ๆ ก็ไม่ระคายเคือง 

Varogard 4layers Face Mask

หน้ากากเคลือบสารฆ่าเชื้อสามมิติหนา 4 ชั้น ทดสอบที่คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาลแล้วว่า สามารถยับยั้งเชื้อโคโรน่าไวรัส ที่ก่อให้เกิดโรค โควิด-19 MERS, SARS, Influenza สายพันธุ์ H1N1, H5N1, H7N9 และ RSV ได้ถึง 99.99%

3M Nexcare Green Earloop Mask 

หน้ากากอนามัย 3M ให้การป้องกันมากถึง 99% ซึ่งได้รับมาตรฐานการรับรองจากสถาบันอาชีวอนามัย และสุขภาพ (NIOSH) จากประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถกรองฝุ่น และเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยหน้ากากอนามัยรุ่นนี้อออกแบบให้สวมใส่ได้สบาย เหมาะสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวัน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหน้ากากอนามัยที่ได้ยกตัวอย่างมาให้ได้ชม เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็ไปหยิบใส่ตะกร้ารอ Lazada 9.9 มหกรรมลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจกับสินค้ามากมาย

ผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง
Health

เมนูอาหารที่เหมาะสมกับผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง

อาจจะกล่าวได้ว่าปัจจุบันคนไทยเริ่มป่วยโดยโรคหลอดเลือดสมองเพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของหลายๆ คนนั้นได้เปลี่ยนไปนั่นเอง โดยบางคนก็ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมองก็เพราะว่ากินอาหารหวาน อาหารมันและอาหารเค็มจัด และบางคนก็ป่วยเพราะว่ากินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกาแฟเย็น ชาเย็น เป็นต้น จึงอาจจะบอกได้ว่าอาหารคือบทบาทสำคัญสำหรับผู้ป่วยหลอดเลือดสมองอย่างมาก เมนูอาหารที่เหมาะสมกับผู้ป่วยหลอดเลือดสมองนั้นมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย 

1.น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง 

สำหรับเมนูแรกที่อยากแนะนำให้คนดูแลคนป่วยทำให้คนป่วยทานก็คือน้ำเต้าหู้หรือว่านมถั่วเหลืองซึ่ง หากว่าเป็นไปได้ก็ไม่ควรซื้อจากร้านค้า เพราะตามร้านค้าหรือร้านจำหน่ายปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้นั้น บางทีก็อาจจะมีการผสมครีมเทียมก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี หากว่ามีพ่อค้าแม่ค้าที่สนิทกันก็อาจจะนัดแนะว่าขอเป็นน้ำเต้าหู้ที่เพิ่งคั้นสดมาใหม่ๆ ไม่ต้องผสมน้ำตาล โดยการเลือกเป็นเมนูนี้ จะทำให้คนป่วยได้รับโปรตีนจากนมถั่วเหลือง และนมถั่วเหลืองเองก็ไม่มีไขมันมากอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บางคนอาจไม่สะดวกน้ำเต้าหู้ คุณสามารถเลือกเป็นเมนูนมไขมันต่ำก็ได้เช่นกัน โดยนมไขมันต่ำ จะช่วยลดความเสี่ยงในการป่วยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

2.อกไก่อบ 

นอกจากจะให้ทานนมถั่วเหลืองแล้ว แหล่งโปรตีนที่สำคัญก็คืออกไก่อบ หรือปลาเผาก็ได้ โดยเมนูที่ผ่านการต้ม ปิ้ง ย่าง อบ จะไม่มีไขมันจากการทอด ส่งผลดีก็คือ คนป่วยไม่ได้รับสารอาหารที่ก่อความอ้วนมากเท่าใดนัก นอกจากนี้ ยังสามารถลดความเสี่ยงที่โรคหลอดเลือดสมองจะมีมากกว่าเดิมได้ แต่สำหรับคนไม่มีเตาอบไม่ต้องกังวลใจไป เพราะว่าคุณสามารถเอาไปทอดแบบไม่ใช้น้ำมันในกระทะเทฟลอนก็ได้เช่นกัน รับประกันได้เลยว่าจะได้เมนูเพื่อสุขภาพ 

3.ผักปั่น 

การกินผักเป็นการทำให้คนป่วยได้รับไฟเบอร์ ส่งผลให้ขับถ่ายได้ง่าย แต่จะให้คนป่วยกินผักสดก็เป็นเรื่องยากพอสมควร ดังนั้นขอแนะนำว่าให้เลือกเอาผักที่ดีมาปั่นจะดีกว่าอย่างไรก็ดี เราต้องเลือกผักที่มีแหล่งที่มาเชื่อถือได้ว่าปลอดสารพิษ เพื่อลดการปนเปื้อนสารเคมี 

และนี่ก็คือสิ่งที่เป็นเมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง จะดีกว่าหรือไม่ หากว่าเราสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง จะดีกว่าหรือไม่หากว่าคุณนั้น สามารถเลือกอาหารที่ดีให้กับคนป่วยโดยเน้นที่อาหารซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายได้มากกว่าเดิม

ผ้าอ้อมเด็ก
Kids

ผ้าอ้อมเด็กแบบไหนดีกว่ากัน

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการให้การใช้งานผ้าอ้อมเด็กเป็นสิ่งที่คุ้มค่า การเลือกพิจารณาว่าผ้าอ้อมแบบใดเหมาะสมกับเรามากที่สุดก็คือสิ่งที่สำคัญยิ่ง ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่ หากเราจะเลือกผ้าอ้อมเด็กโดยพิจารณาให้ดีสำหรับตนเอง โดยปัจจุบันนี้ผ้าอ้อมนั้นมีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบเทป แบบกางเกง และแบบผ้าอ้อมเด็กซักได้ มาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนจะดีที่สุด 

1.ผ้าอ้อมแบบเทป 

สำหรับผ้าอ้อมแบบเทปนั้นเป็นแบบแรกที่คุณแม่หลายๆ ท่านนั้นมองหา ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าสะดวกสบาย ไม่ต้องคอยซัก เหมาะสมกับเด็กที่เพิ่งจะเกิดอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้คุณแม่ได้มีเวลาว่างเป็นของตัวเองมากยิ่งขึ้น ข้อดีของผ้าอ้อมแบบเทปก็คือราคาไม่แรงเหมือนกางเกงผ้าอ้อม อีกทั้งยังสามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ทำให้คับหรือว่าหลวมเกินไป  โดยการใช้ผ้าอ้อมแบบเทปควรใส่เฉพาะตอนอยู่ที่บ้าน หรือว่าตอนนอนหลับเสียมากกว่า เพราะหากว่าใส่ผ้าอ้อมแบบเทปแล้วไปเคลื่อนไหว อาจจะทำให้เกิดปัญหารั่วซึมได้ 

2.ผ้าอ้อมแบบกางเกง 

สำหรับผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกงนั้น อาจจะถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณแม่และคุณพ่อที่มีเหตุต้องพาลูกออกไปนอกบ้าน เช่นการพาไปเที่ยวต่างจังหวัด พานั่งรถไกลๆ หรือคุณพ่อคุณแม่บางคนที่ต้องการให้ลูกได้ออกไปเที่ยวคาเฟ่นอกบ้านบ้าง อย่างไรก็ดีผ้าอ้อมแบบกางเกงราคาจะค่อนข้างสูงกว่าแบบอื่นๆ แตกต่างกับผ้าอ้อมแบบเทป แต่หากว่าคุณพ่อคุณแม่ซื้อมาก็สามารถลดปัญหาเรื่องความไม่สะดวกสบายเวลาลูกอยากจะขับถ่ายได้นั่นเอง 

3.ผ้าอ้อมแบบซักได้ 

สำหรับผ้าอ้อมแบบนี้เป็นแบบที่สามารถซักได้ เหมาะสมกับคุณแม่หรือคุณพ่อที่อยากจะประหยัดงบประมาณในการซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวก็ต้องทิ้งไป นอกจากนี้ข้อดีของผ้าอ้อมซักได้ก็คือ เหมาะสมกับคนที่ไม่อยากสร้างขยะให้โลกร้อนอีกด้วย 

4.ผ้าอ้อมเยื่อไผ่ 

สำหรับผ้าอ้อมเทรนด์ใหม่ที่มาแรงตามกระแสก็ได้แก่ผ้าอ้อมเยื่อไผ่ โดยผ้าอ้อมลักษณะนี้จะอ่อนโยนสำหรับผิวของเด็กๆ ทำให้เกิดสัมผัสที่นุ่มและเนียนผิวมากกว่าเดิม ช่วยในการซักน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ลูกน้อยผิวแห้ง สบายตัวกว่าเดิม ช่วยให้ไม่เกิดความเหนอะหนะ ขนาดอยู่ในช่วงที่อากาศอบอ้าว เช่นฤดูฝนในช่วงนี้ก็ยังลดการแพ้ได้ดีอีกด้วย 

และนี่ก็คือเรื่องของผ้าอ้อมสำหรับเด็ก จะดีกว่าหรือไม่ หากเรานั้นเลือกผ้าอ้อมให้ถูกประเภทและเหมาะสมกับการใช้งานอย่างแท้จริง ช่วยในการลดปัญหาหลายๆ ด้าน เช่นการมีผื่นแพ้ผ้าอ้อม หรือการที่ต้องคอยจัดการเรื่องการขับถ่ายของลูกเวลาพาไปที่อื่นๆ

ของเล่นเด็กเล็ก
Kids

ทำไมถึงไม่ควรให้ เด็ก ติด smart Phone 

ปัจจุบันนั้นเทรนด์ของพ่อแม่มือใหม่นั้นค่อนข้างจะมีค่านิยมอย่างมาก ที่กำลังเปลี่ยนไป และ หลากหลายคนนั้นเริ่มต้นที่จะให้เด็กเล่น Smart Phone มากกว่า แทนที่จะเลือกเล่นของเล่นเด็กเล็ก  เพราว่าของเล่นอย่าง Smart Phone นั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากขึ้น แต่ว่านั้นเป็นเพียงแค่ค่านิยมที่ผิด ๆ นะครับ เพราะว่าจะส่งผลข้อเสียมากกว่าข้อดีอย่างมากดังนั้นในเรื่องของ “ข้อเสียของ smart Phone” เราจะมาดูกันว่าทำไมถึงไม่ควรให้เด็กเล่น  

ส่งผลต่อสายตาโดยตรง  

อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่องของ “การส่งผลต่อสายตาโดยตรง” นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน  เพราะว่าการที่เรานั้นให้เล่น smart Phone  นั้นจะทำให้เด็กนั้นสายตาเสียได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะว่าอย่างที่เรารู้กันว่า เด็ก ๆ นั้นสายตานั้นยังพัฒนาไม่แข็งแรง การที่ปล่อยให้จ้อง Smart Phone เป็นเวลานาน อาจจะทำให้สายตาเสียเร็วกกว่าที่กำหนดดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งในข้อเสียอย่างมากที่จะต้องระมัดรัง และ ไม่ควรให้เด็กเล่น Smart Phone  

ไม่มีการพัฒนาในด้านอื่น ๆ  

การปล่อยให้เด็กเล่น Smart Phone นั้นอีกเรื่องที่จะต้องระมัดระวังอย่างมากเลยนั้นคือในเรื่องของ การพัฒนาในด้านอื่น ๆ เพราะว่าอย่างที่เรารู้กันว่าเด็ก ๆ นั้นต้องการพัฒนาในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร่างกาย  หรือ การพัฒนาในด้านต่าง ๆ  ซึ่งส่วนมากในของเล่นเด็กเล็ก นั้นจะมีการพัฒนาในด้านนี้ และ ด้านอื่น ๆ แต่ว่า การปล่อยให้ Smart Phone  พัฒนานั้นอาจจะช้ากว่าปกติอย่างมาก เพราะว่า Smart Phone นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้เด็ก ๆ เล่นนั้นเอง  

มีโอกาสในการ เติบโตได้ช้า  

อีกเรื่องที่สำคัญอย่างมากเลยนั้นคือในเรื่องของ “การเติบโต”  เป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน  เพราะว่าการเติบโตนั้นจะสามารถที่จะพัฒนาได้ในการเล่นของเล่นเด็ก ซึ่งการเล่นของเล่นของเล่นเด็ก  จะช่วยในการเติบโตได้ดีมากยิ่งขึ้น  ซึ่งจะช่วยให้ในเรื่องของ การเติบโตนั้นสามารถเติบโตได้ดีมากยิ่งขึ้น  ซึ่งการเล่น Smart Phone นั้นจะเติบโตได้ช้าอย่างมาก  

ไม่สามารถพัฒนาในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์  

ในเรื่องของความคติดสร้างสรรค์เองก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่าบางครั้งนั้นการพัฒนาในด้านนี้มีความสำคัญอย่างมาก  และ การหาความคิดสร้างสรรค์นั้นไม่ได้ หาจาก Smart Phone ได้ เพราะว่าเป็นการดูแบบตายตัวมากเกินไป ดังนั้นอีกหนึ่งในข้อดีอย่างมากเลยนั้นคือในเรื่องของ “การพัฒนา” ด้านความคิดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราว่าจะช่วยให้เด็ก ๆ นั้นมีการพัฒนาในเรื่องของความคิดสร้างสรร์ได้ด้วยเช่นกัน  

ดังนั้นในเรื่องของ “การพัฒนา” นั้นจะเห็นว่ามีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งจะเห็นว่า การพัฒนานั้นเป็นยเรื่องที่สำคัญอย่างมากในการเลือกของเล่นด้วยเช่นกันดังนั้นการเลือกของเล่นเด็กนั้นจะเป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่เรานั้นจะต้องรู้ และ เลือกให้ดีและ มีมาตรฐานเพื่อในการที่เรานั้นจะได้เห็นการพัฒนาที่ดีของเด็กได้ดีนั้นเองในการเลือกของเล่น  

สินค้า พ รี เมี่ ยม
Lifestyle

เทรนสินค้าพรีเมี่ยมยอดฮิตในไทย อัพเดทล่าสุด 2022

สินค้าพรีเมี่ยม อาจเป็นได้ทั้งสิ่งของที่มีราคาสูง เป็นสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจหรืออาจเป็นเพียงสิ่งของทั่วไปที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ดีในชีวิตประจำวัน การให้สินค้าพรีเมี่ยมกับใครสักคน ถ้าเรารู้ว่าผู้รับชอบอะไร เราก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับพวกเขาได้ กลยุทธ์สินค้าพรีเมี่ยม สำหรับธุรกิจก็เช่นกัน ก่อนมอบสินค้าพรีเมี่ยมให้ลูกค้าต้องศึกษาพฤติกรรมของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายก่อน หรืออาจเลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่อยู่ในกระแส เพื่อดึงดูดความสนใจ วันนี้เราขอนำเสนอสินค้าพรีเมี่ยมยอดฮิต 2022 เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ

แก้ว-กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ

แก้ว-กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ ยังคงเป็นสินค้าพรีเมี่ยมยอดฮิตติดตลาด ที่ไม่ว่าแบรนด์ไหนๆ ก็เลือกใช้ส่งเสริมการขาย โดยเฉพาะแก้วหรือกระบอกน้ำที่ทำจากสแตนเลส เป็นหนึ่งในสินค้าช่วยลดโลกร้อน เนื่องจากช่วยลดการใช้แก้วพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ไม่สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ คุณสามารถสร้างจุดสนใจด้วยการออกแบบลวดลายที่โดดเด่น ไม่ซ้ำแบบใคร หรือออกแบบรูปทรงแก้ว-ขวดให้แปลกตา

กระเป๋า Backpack

สินค้าพรีเมี่ยมยอดฮิตชิ้นถัดไปคือ กระเป๋า Backpack เป็นของพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ กระเป๋าที่สามารถพกได้ทั้งโน๊ตบุ๊ค พาวเวอร์แบงค์ รวมถึงอุปกรณ์ Gadget ต่างๆ พร้อมใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ตลอดเวลา ให้กระเป๋า Backpack อย่าลืมให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพ ออกแบบกระเป๋าให้มีความสมดุล สะพายแล้วไม่ปวดหลัง

พาวเวอร์แบงค์

ของพรีเมี่ยมยอดนิยมของคนไทย คงหนีไม่พ้นพาวเวอร์แบงค์ เพราะคนเราต้องใช้มือถือติดต่อสื่อสาร หรืออัพเดทข้อมูลข่าวสาร สร้างความเพลิดเพลินตลอดเวลา ถ้าต้องออกไปข้างนอกแล้วไม่มีที่ชาร์จ ไม่มีแบตเตอรี่สำรอง คงไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้น พาวเวอร์แบงค์จึงกลายเป็นไอเทมยอดฮิตไปโดยปริยาย

แท่นชาร์จไร้สาย

นอกจากพาวเวอร์แบงค์จะเป็นสินค้าพรีเมี่ยมยอดนิยมแล้ว แท่นชาร์จไร้สายก็ได้รับความสนใจอย่างมากในยุคนี้เช่นเดียวกัน เหมาะที่จะเป็นสินค้าพรีเมี่ยม มอบให้ลูกค้า พนักงานในองค์กร หรือบุคคลสำคัญ เพื่อความสะดวกสบายในการชาร์จไม่ต้องเสียสายไฟ ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีความปลอดภัย

ปากกา

สินค้าพรีเมี่ยมต้นทุนต่ำ ช่วยส่งเสริมการขายได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ปากกา มันทำให้ผู้คนรู้จักแบรนด์ของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย การให้ปากกาเป็นสินค้าพรีเมี่ยมต้องออกแบบให้น่าสนใจ เน้นคุณภาพการใช้งาน ปากกาต้องเขียนลื่น หมึกชัดเจน น้ำหนักกำลังดี ดีไซน์โลโก้ให้ไม่เหมือนใครสร้างจุดสนใจและสร้างความโดดเด่นได้ดีไม่ใช้น้อย

ทั้งหมดนี้ก็คือ สินค้าพรีเมี่ยมยอดนิยมในปี 2022 ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกสินค้าพรีเมี่ยมอะไร ที่เราหยิบยกมานำเสนอนี้หวังว่าจะเป็นตัวเลือกดีๆ ช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น สิ่งสำคัญคือการออกแบบและคุณภาพของสินค้าพรีเมี่ยม ถ้าสินค้าพรีเมี่ยมสวย โดดเด่น มีคุณภาพ มันย่อมส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของคุณ

ลูกโป่ง งานวันเกิด
Lifestyle

ตกแต่งลูกโป่ง งานวันเกิดอย่างไรให้สวย 

อาจจะกล่าวได้ว่าปัจจุบันนี้การใช้ลูกโป่งงานวันเกิดคือกุญแจสำคัญที่ทำให้งานวันเกิดของเราทั้งสวยและมีสไตล์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่การเลือกลูกโป่ง งานวันเกิดคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด อย่างไรก็ดี การเลือกลูกโป่งในแบบที่เราจะเอามาตกแต่งงานวันเกิดนั้น มีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคืออะไรบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย 

1.ไม่จำเป็นต้องใช้ลูกโป่งอัดแก๊สก็สามารถทำลูกโป่ง งานวันเกิดลอยได้ 

หลายๆ คนมักจะเข้าใจผิด คิดไปว่าการใช้ลูกโป่งอัดแก๊ส เป็นสิ่งสำคัญหากว่าอยากจะให้ลูกโป่งลอยได้ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว การใช้ลูกโป่งอัดแก๊ส อาจจะก่อให้เกิดอันตรายหลายต่อหลายประการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอันตรายทางด้านแก๊สรั่วหรือแก๊สระเบิด หรือบางครั้งเราอาจจะสูดเอาก๊าซพวกนี้ไปได้นั่นเอง 

2.มีสก๊อตเทปสำหรับติดลูกโป่ง 

เดี๋ยวนี้ลูกโป่งเองก็มีหลายต่อหลายรูปแบบ โดยมีทั้งรูปแบบของการเป็นตัวอักษร รูปแบบของตัวเลข รูปแบบของคำว่า Happy Birthday แต่ละรูปแบบเองก็มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกรูปแบบไหนให้กับตัวของเราเอง หากว่าใครอยากเอาตัวอักษรเหล่านี้ติดผนัง แนะนำเลยว่าให้เลือกเป็นสก๊อตเทปมาติดแทนที่จะเลือกเอากาว เพราะสก๊อตเทปติดแล้วก็สามารถลอกได้เช่นกัน รับรองได้เลยว่า เหมาะสมอย่างมากสำหรับการตกแต่งบรรยากาศงานวันเกิด 

3.มีการคิดธีมสี 

สำหรับคนที่อยากให้การคิดธีมสีเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด แนะนำเลยว่าให้เลือกเป็นธีมสีที่ประจำวันเกิดจะดีกว่าเช่น ในกรณีที่คุณเกิดวันอังคาร ก็ควรเลือกเป็นธีมสีชมพู จะชมพูกับขาว หรือว่าชมพูล้วนก็ได้เช่นกัน หรือหากว่าใครที่จะเลือกเป็นหลากหลายสีสันก็สามารถทำได้ รับรองได้เลยว่าการคิดธีมสีที่เหมาะสม จะทำให้บรรยากาศในงานน่ามอง และเปี่ยมไปด้วยความประทับใจสำหรับคนที่อยากให้งานวันเกิดเป็นที่จดจำไปอีกนานแสนนาน 

4.คิดธีมงาน 

ธีมสีควรจับคู่กับธีมงาน โดยการเลือกธีมงานที่เหมาะสมมากที่สุดก็คือ การเลือกในรูปแบบของงานวัด เพราะการเลือกในรูปแบบของงานวัด จะทำให้ตกแต่งด้วยรูปลูกโป่งแล้วดูสวยงามมากที่สุด แนะนำเลยว่าการเลือกให้เหมาะสมกับธีมงานก็จะช่วยให้บรรยากาศในการตกแต่งงดงามกว่าเดิม และทำให้คนที่มาเยือนรู้สึกประทับใจกว่าเดิมอีกด้วย 

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาการตกแต่งด้วยลูกโป่ง งานวันเกิด แนะนำเลยว่าให้เลือกดังที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้น เพราะว่าการเลือกในลักษณะนี้จะเหมาะสมกับการตกแต่งเป็นอย่างมาก และทำให้เรานั้นเลือกแล้วรู้สึกดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในการตกแต่งให้เกิดบรรยากาศรื่นเริงในงานนั่นเอง 

รถรับจ้างขนของอุดรธานี
Lifestyle

รถรับจ้างขนของอุดรธานี เลือกใช้บริการได้ง่ายดาย ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

หลาย ๆ ท่านที่อยู่ในต่างจังหวัดอาจจะยังไม่ทราบว่า ในปัจจุบันการขนของ หรือการย้ายของในต่างจังหวัดสามารถทำได้อย่างง่ายดาย และสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าให้ความสะดวกสบายไม่ต่างจากในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าบริการรถรับจ้างขนของอุดรธานีมีให้เลือกใช้บริการเยอะเป็นอย่างมาก แถมยังมีประเภทรถให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถขนาดเล็ก ไปจนถึงรถขนาดใหญ่ สำหรับผู้ที่ต้องการขนย้ายสิ่งของจำนวนมาก จะสามารถขนย้ายได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เลือกใช้งาน รถรับจ้างขนของอุดรธานี ได้อย่างไรบ้าง

สำหรับการเลือกใช้งานรถรับจ้างนั้น ส่วนใหญ่แล้วคุณจะต้องเคยเห็นป้ายโฆษณาตามเสาไฟฟ้า หรือสถานที่ต่าง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งโดยปกติแล้วรถรับจ้างจะมีให้เลือกใช้บริการสองรูปแบบด้วยกัน ทั้งรูปแบบรถรับจ้างโดยตัวบุคคล ที่จะเป็นการรับจ้างแบบไม่มีสังกัด และรถรับจ้างแบบบริษัท ที่มีการทำงานตามกระบวนการต่าง ๆ ในส่วนนี้คุณจะสามารถเลือกได้ตามต้องการว่าต้องการใช้บริการในรูปแบบใด แต่โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทรถรับจ้างขนของอุดรธานีจะมีประสบการณ์ในการให้บริการด้านการขนส่งมาเป็นเวลานาน แถมยังมีความเป็นมืออาชีพที่สามารถรับรู้ถึงปัญหาหน้างาน และสามารถแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้รถรับจ้างขนของอุดรธานีคุณยังสามารถหาได้อย่างง่ายดาย ด้วยความที่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเข้ามา ทำให้คุณสามารถหารถรับจ้างได้ตามอินเทอร์เน็ตทั่ว ๆ ไป ซึ่งต้องบอกเลยว่าจะมีให้เลือกใช้บริการหลากหลายบริษัทเป็นอย่างมาก คุณสามารถเลือกได้ตามความพึงพอใจ หรือสามารถสอบถามเพื่อประเมินราคา และนำราคามาเปรียบเทียบก่อนใช้บริการได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าให้ความสะดวกสบาย แถมยังให้ความปลอดภัยในการใช้บริการเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ประเภทรถรับจ้างที่ได้รับความนิยมในการเลือกใช้บริการ

  • รถเก๋ง : จะเหมาะสำหรับการใช้บริการขนสินค้าจำนวนไม่มากเท่าไหร่ และจะต้องเป็นสินค้าชิ้นเล็ก
  • รถกระบะ : สำหรับรถกระบะจะมีทั้งแบบ 2 ประตู และ 4 ประตู ซึ่งในส่วนนี้คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการรูปแบบใด แถมยังมีให้เลือกแบบมีคอก และไม่มีคอกอีกด้วย
  • รถ 6 ล้อ : จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขนสินค้าใหญ่ ๆ หรือขนสินค้าจำนวนมาก

สำหรับการเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของอุดรธานี นอกจากจะต้องเลือกใช้บริการตามจำนวนสินค้า และสิ่งของที่ต้องการส่งแล้ว คุณยังต้องคำนึงถึงขนาด และน้ำหนักของสินค้าด้วยเช่นกัน เนื่องจากขนาดและน้ำหนักเหล่านี้จะมีผลต่อความขับขี่ทั้งสิ้น หากมีขนาดที่ใหญ่ไป และมีน้ำหนักที่หนักไป อาจจะก่อให้เกิดความอันตรายระหว่างการขับขี่ รวมทั้งอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยต่อสินค้าได้ เพราะฉะนั้นก่อนใช้บริการคุณควรเลือกประเภทของรถให้เหมาะกับสินค้าของท่าน เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยในการขนส่ง

caliburn g ราคา
Lifestyle

caliburn g ราคาเท่าไหร่ น่าใช้ไหม คุ้มค่าหรือเปล่า

หากคุณกำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต เราขอแนะนำ caliburn g พอตไฟฟ้าที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน  caliburn g  ราคาไม่ได้แพงอย่างที่คุณคิด เมื่อเทียบกับคุณภาพหรือสเปคเครื่องที่ได้มาแล้วต้องยอมรับเลยว่าคุ้มค่ามากๆ วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ caliburn g ให้มากขึ้น โดยเฉพาะมือใหม่ที่สงสัยว่าเจ้าพอตไฟฟ้าตัวนี้น่าใช้หรือเปล่า คุ้มไหม้ และมีจุดเด่นอะไรบ้าง

caliburn  เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ทุกคนเคยใช้งานมาก่อน บุหรี่ไฟฟ้าจากค่ายดัง Uwell ที่ใครๆ ก็รู้จักเพราะเป็นค่ายที่ดังระดับโลก ยี่ห้ออื่นๆ พยายามจะเอาชนะมาโดยตลอด แต่ก็ยังไม่มีใครที่สามารถเอาชนะได้ caliburn คือบุหรี่ไฟฟ้าที่มียอดขายถล่มทลายและได้รับความนิยมสูง ต่อมาทางค่ายก็ได้เปิดตัว caliburn g ที่มีรูปร่างคล้ายกับรุ่นพี่ แต่ถ้ามองดูให้ดีคุณจะเห็นความแตกต่างที่ต้องบอกเลยว่าแตกต่างกันมากเลยทีเดียว caliburn รุ่นแรกเป็นบุหรี่ไฟฟ้า pod ทั่วๆ ไปแต่ caliburn g สามารถเปลี่ยนคอยล์อย่างเดียวได้ ในทางเทคนิคจึงเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ AIO

caliburn g ขนาดตัวเครื่อง 108 x  x 22.5 x 12.6 mm น้ำหนัก 60 กรัม ขนาดเล็ก กะทัดรัด เหมาะกับการพกพาและใช้งานง่าย วัสดุทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย แบตเตอรี่ให้มา 690 mAh สามารถบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 2 ml กำลังการจ่ายไฟสูงสุด 18 วัตต์คอยล์ 0.8 โอห์ม

caliburn g ราคาที่ขาย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 990 บาท สำหรับการใช้งานอย่างที่บอกว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ AIO แม้จะมีกระบวนการเพิ่มขึ้นมานิดหน่อยเมื่อเริ่มใช้งานแต่ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร มือใหม่สามารถใช้งานได้อย่างสบาย อย่างแรกก็คือต้องหยดน้ำยาลงไปที่ไกลตัวคอยล์ เพื่อเป็นการเตรียมคอยล์ให้ชุ่ม ป้องกันคอยล์ไม่ให้ไหม้ จากนั้นให้หมุนมุมของคอยล์เพื่อให้ตรงกับพอต ก่อนเสียบคอยล์เข้าไป สุดท้าย เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าผ่านทางรูเติมน้ำยาสีแดงตรงตัวพอต ควรปล่อยน้ำยาทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้น้ำยาซึมเข้าไปในคอยล์ให้ดีเสียก่อน จากนั้นกดปุ่มจ่ายไฟ 5 ครั้ง เป็นการเปิดเครื่องก็สามารถใช้งานได้เลยทันที คุณสามารถกดปุ่มจ่ายไฟเพื่อสูบหรือจะสูบโดยหายใจเข้าออกจากปากสูบก็ได้ ทั้ง 2 แบบนี้ให้ฟิวเหมือนกัน caliburn g ราคาหลักร้อย เกือบถึงหลักพัน ถือว่าไม่แพงมาก บางช่วงมีโปรโมชั่นลดราคา อาจไม่ถึง 900 บาทด้วยซ้ำ เหมาะกับสายประหยัดหรือคนที่มีงบประมาณจำกัด  เมื่อเทียบกับคุณภาพและการใช้งานแล้วเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตที่น่าสนใจมากๆ ปัจจุบันคุณสามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์หรือเว็บไซต์ออนไลน์ เลือกแหล่งขายที่เชื่อถือได้จำหน่ายของแท้แบรนด์แท้และมีการรับประกันอย่างดี จัดส่งของเร็ว ทันใจ ไม่ทำให้ผิดหวัง

Cafe Cococano Menu
Lifestyle

แปลกใหม่ไม่ซ้ำ เครื่องดื่มบัวลอยเครื่องแน่นจาก Cafe Cococano Menu

หากรู้สึกเบื่อหน่ายกับเครื่องดื่มรสชาติเดิม ๆ และต้องการลิ้มลองเครื่องดื่มแนวใหม่ที่นอกจากรสชาติแปลกไม่ซ้ำใครแล้วยังอร่อยสุด ๆ เติมความสดชื่นได้ดี ขอแนะนำซิกเนเจอร์จาก Cafe Cococano Menu ที่มีเมนูไฮไลท์ คือ เครื่องดื่มบัวลอย จัดเต็มเครื่องแน่น ๆ ราดลงบนเครื่องดื่มรสชาติโปรด รวมถึงเมนูที่มีส่วนผสมของมะพร้าว รับรองว่าทุกแก้วอร่อยจนต้องกดหัวใจให้รัว ๆ

แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครกับเครื่องดื่มบัวลอยจาก Cafe Cococano

1. อัญชันมะพร้าวบัวลอยสาคู

แค่เห็นชื่อเครื่องดื่มก็ต้องร้องว้าว เพราะไม่ใช่เมนูที่หาทานง่าย ๆ โดยทางร้านได้ออกแบบน้ำอัญชันได้อย่างหอมหวาน สีสันน่ารับประทาน ยิ่งเมื่อใส่เครื่องเคียงเป็นสาคูเม็ดเล็กและราดด้วยบัวลอยหลากสีสัน ยิ่งเพิ่มความน่าทานแบบคูณสอง ขาดไม่ได้คือเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ช่วยทำให้รสชาติหอมมันยิ่งขึ้น อร่อยจนถูกยกให้เป็นเมนูขายดีของร้าน รับรองว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจสั่งเพิ่มอีกแก้ว

2. ชาไทยมะพร้าวบัวลอย

หากเป็นสายชาไทยห้ามพลาดสั่งแก้วนี้เด็ดขาด ทีเด็ดคือชาไทยสีสวย มาพร้อมรสชาติหวานกำลังดี ดื่มแล้วไม่เลี่ยน แถมยังมีกลิ่นหอมชาไทยอ่อน ๆ ก่อนจะเติมลูกเล่นด้วยบัวลอยสีสันน่าทาน แถมยังเคี้ยวหนุบหนับ ราดด้วยความหอมมันของน้ำมะพร้าวแท้ ถูกใจคนชอบดื่มชาไทยอย่างแน่นอน แต่หากวันไหนเบื่อรสชาติชาไทย Cafe Cococano Menu ยังมีชานมภูเขาไฟให้เลือกสั่ง มาพร้อมการออกแบบรสชาติชานมสุดเข้มข้นไม่หวานเลี่ยน ทำให้ดื่มได้จนหมดแก้ว รับรองอร่อยติดใจเช่นกัน

3. มะพร้าวปั่นอัญชันบัวลอย

นอกจากเมนูเครื่องดื่มเย็นแล้ว เมนูเครื่องดื่มปั่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับแก้วนี้เป็นเมนูน้ำมะพร้าวปั่นรสกลมกล่อม ด้านบนราดด้วยน้ำอัญชัน ทำให้สีขาวของน้ำมะพร้าวตัดกับสีม่วงอ่อนได้อย่างน่าทาน และไม่ลืมเติมไฮไลท์อย่างบัวลอยเม็ดเล็กด้านบน หลายคนติดใจในความเหนียวนุ่มของบัวลอยที่มาพร้อมกลิ่นหอมของมะพร้าวจนทำให้กลายเป็นเครื่องดื่มแก้วโปรดในทันที ใครไม่อยากพลาดความอร่อยลงตัวแบบนี้ต้องลอง

แต่ละเมนูบอกเลยว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสายหวาน เพราะราดด้วยบัวลอยเครื่องแน่นทุกแก้ว นอกจากอร่อยสดชื่นกับเครื่องดื่มแล้ว ยังได้เคี้ยวเพลินกับบัวลอยสีสันต่าง ๆ จนต้องหาโอกาสทานอีกครั้ง และนอกจากเครื่องดื่มบัวลอยแบบนี้ ที่ Cafe Cococano Menu ที่ทำจากมะพร้าวอีกหลายเมนูก็เป็นที่นิยมเช่นกัน เช่น กาแฟนมมะพร้าวรสชาติกลมกล่อม ไอศกรีมบัวลอยเครื่องแน่น ไอศกรีมฝอยทองสีสันน่าทาน รวมถึงครัวซองต์มะพร้าว กรอบนอกนุ่มใน ด้านในอัดแน่นด้วยไส้มะพร้าวแบบเน้น ๆ หรือหากต้องการอิ่มจัดหนักก็มีอาหารจานหลักไว้บริการเช่นกัน